Giới thiệu chuyên trang lập trình mobile

Chào các bạn!

Mình là Dương Vũ – 1 developer, 1 blogger chuyên về phát triển ứng dụng trên mobile.

cungdev.com là trang web tớ lập ra dành cho:

  • Những người yêu thích lập trình mobile.
  • Những ai muốn có kiến thức về lập trình mobile nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, đi theo con đường nào.
  • Những ai muốn cập nhật các kiến thức công nghệ mới về lập trình mobile.

Chính vì vậy, nếu bạn là:

  • Một sinh viên mới (sắp) ra trường.
  • Một người mới muốn tìm hiểu về lập trình mobile.
  • Một người muốn nắm bắt quy trình làm việc trong các dự án thực tế, không phải chỉ là các bài hướng dẫn chỉ dừng ở mức khái niệm.

ĐÂY LÀ NƠI DÀNH CHO BẠN !!!

Bạn sẽ tìm được tất cả những điều mình kể ở trên. Chúc mừng bạn!

Câu chuyện của mình

5 năm trước, khi vẫn còn đang là 1 cậu sinh viên Bách Khoa, mình đã bắt đầu nhen nhóm tình yêu với lập trình di động. Lúc đấy thấy có anh khóa trên làm được mấy con game như mario, app nghe nhạc, đọc tin tức, mình thích lắm. Rồi lúc đó mình quyết tâm cũng phải làm theo cho bằng được. Mình bắt đầu học Android. Khổ nỗi trong đầu lúc đấy mới chỉ có ít kiến thức bập bẹ về C, không biết 1 tí Java nào. Thế rồi mình đã bơi trong 1 đống kiến thức tràn lan trên mạng. Từ các diễn đàn của VN, androidhive, rồi google, youtube. Cuối cùng thì sau… 2 tháng mình cũng làm đc 1 cái app đọc báo đầu tiên.

2 tháng nghe có vẻ không dài, nhưng thực sự trong 2 tháng đó mình đã phải đổ ko biết bao nhiêu máu và nước mắt. Mình không biết phải bắt đầu từ đâu, học kiến thức nào trước, kiến thức nào sau, rất khổ. Thế rồi khoảng 1 tháng sau khi hoàn thành version đầu tiên của app, mình muốn làm thêm 1 tính năng mới cho app thì ôi thôi… Nhìn vào code cũ không hiểu 1 cái gì luôn. Đó là hậu quả của làm việc không có bài bản, quy trình.

Thế rồi mình bắt đầu tìm ra 2 trang web http://www.vogella.com và https://www.raywenderlich.com. Mình thấy họ viết các bài hướng dẫn cực kỳ bài bản. Các kiến thức họ viết đi từ cơ bản đến nâng cao, đến cực kỳ nâng cao. Mình cảm thấy 2 trang đó rất phù hợp với mình (ngay ở tại thời điểm này vẫn vậy), và mình bắt đầu bám theo các kiến thức được đăng trên đó.

Thế rồi mình cũng dần dần chọn ra được con đường đúng đắn mình nên đi, trong hàng loạt những con đường mình gặp. Trải qua nhiều vị trí từ dev, lead, PM ở nhiều môi trường. Mọi thứ, từ kiến thức lập trình, kỹ năng quản lý, giải quyết vấn đề của mình đều được nâng cao nhanh chóng. Từ 1 đứa gà đến nỗi không biết upload ứng dụng của mình lên store, mình giờ đã có thêm 1 khoản thu nhập thêm từ 2000-3000$ từ FAN, Admob. Không quá nhiều nhưng cũng tạm đủ sống ở đất HN.

Trải qua những khó khăn ban đầu như vậy, mình rất hiểu cho những ai còn đang chông chênh chưa biết bắt đầu từ đâu. Mình cũng nhận ra rằng ở VN chưa có 1 trang nào làm được điều tương tự như 2 trang web mình kể trên. Chính vì vậy, mình xây dựng nên trang web này. Đây sẽ là nơi mình chia sẻ các kiến thức đối với người mới bắt đầu, theo 1 cách dễ dàng tiếp cận nhất. Kiến thức của mình là miễn phíđầy đủ. Mình không nói là cungdev.com sẽ tốt hơn 2 trang kia (điều đó thực sự rất khó). Nhưng mình chắc chắn sẽ giúp được các bạn vượt qua được cái khó khăn như mình từng gặp. Và hơn thế nữa, mình tin có thể giúp các bạn nâng cao cả về kiến thức lẫn kỹ năng  tầm nhìn.

Mình tin mình  có khả năng làm điều đó cho các bạn.

Quyết định của bạn

Nếu bạn đã đọc đến dòng này, tức là đã đọc hết những lời ỉ ôi của mình trên kia, chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào hiểu được mục đích của mình xây dựng nên trang này. Vậy giờ hãy thử vào cungdev.com, tìm 1 chuyên mục mà bạn đang cần học hỏi, đọc 1 bài hướng dẫn của team mình viết. Nếu bạn thấy phù hợp, thì đây đúng là nơi dành cho bạn rồi. Hãy ghé thăm thường xuyên nhé.

Liên hệ

Nếu có bất cứ khó khăn gì trong việc tiếp cận kiến thức, hoặc muốn hợp tác cùng mình và team mình, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ Facebook của mình, hoặc email duongtuanvu1111@gmail.com nhé. Mình sẽ rất sẵn lòng!